Những thách thức khi bỏ thuốc lá trong dịp Tết

Tết là thời gian ở cạnh bên gia đình và người thân, vì vậy rất nhiều người chọn từ bỏ thuốc lá trong thời gian này để không ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người xung quanh. Nhưng việc cai thuốc lá trong thời gian này cũng mang đến những thách thức không hề nhỏ. Hãy cùng Acetium tìm hiểu và đưa ra giải pháp hoàn hảo nhất cho vấn đề này nhé!

Những thách thức khi bỏ thuốc lá trong dịp Tết.

  • Hội chứng cai thuốc lá

Nicotine là chất gây nghiện chính trong thuốc lá, không chỉ làm tổn thương phổi mà còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác của cơ thể như tim mạch, hệ tiêu hóa, … và cả bộ não của bạn.

Theo thời gian, cơ thể và não của bạn đã quen với việc có nicotine trong đó. Khoảng 80−90% những người hút thuốc thường xuyên nghiện nicotine. Khi bạn ngừng hút thuốc, cơ thể bạn phải làm quen với việc không có nicotine gây ra nhiều vấn đề cho cơ thể của bạn như cáu gắt, mệt mỏi, mất ngủ,... Đó là hội chứng cai thuốc lá. 

Hội chứng này mang lại sự mệt mỏi và khó chịu cho hầu hết mọi người. Đặc biệt là trong dịp Tết, chúng khiến mọi người ăn Tết không thoải mái và kém vui.     

Hội chứng cai thuốc lá gây nên nhiều mệt mỏi cho cơ thể
  • Thói quen

Không chỉ là nghiện nicotine, việc hút thuốc lá còn là thói quen hàng ngày đặc biệt là với những người hút thuốc lâu năm. Mỗi khi gặp gỡ bạn bè, khi uống cà phê, sau bữa ăn là hút thuốc lá; đối với một số người khác, việc luôn cầm một điếu thuốc trên tay đã trở thành một thói quen khó bỏ, hành vi đốt điếu thuốc lá đã trở nên hoàn toàn tự động. 

Khi bắt đầu bỏ thuốc, bạn có thể sẽ cảm thấy “thiếu thiếu” khi không có điếu thuốc trên tay. Đó là thói quen của bạn.

Vì vậy, khi cai thuốc là từ bỏ thói quen một cách đột ngột, bạn sẽ bị bứt rứt, khó chịu khi không có điếu thuốc trên tay. 

“Đối phó” với các thách thức một cách đơn giản hiệu quả

Tóm lại, thách thức lớn nhất khi cai thuốc trong dịp Tết là những “tác dụng phụ” khiến bạn ăn Tết không thoải mái và vui vẻ. Và nguyên nhân chính là việc từ bỏ thuốc lá một cách đột ngột. 

Vậy để không phải từ bỏ thuốc lá một cách đột ngột và hạn chế tối đa các vấn đề khi cai thuốc, bạn cần có một phương pháp hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả. Và Cai thuốc lá khi đang hút, chính là phương pháp bạn cần để cai thuốc một cách hiệu quả nhưng vẫn thoải mái để ăn Tết một cách vui vẻ.

Phương pháp cai thuốc lá khi đang hút giúp việc cai thuốc diễn ra một cách tự nhiên và bạn sẽ thấy “có hút thuốc lá cũng như không”.

Việc không bắt từ bỏ thói quen và cắt nicotine một cách đột ngột, Cai thuốc lá khi đang hút  giúp quá trình bỏ thuốc trở nên thoải mái và tự nhiên hơn.  Người dùng sẽ dần dần không còn phụ thuộc vào thuốc lá,  cuối cùng sẽ từ bỏ chúng và không tái hút lại. 

Việc này cũng giúp cơ thể không bị mất cân bằng, hạn chế các tác dụng phụ trong quá trình cai thuốc như tăng cân, stress hay khó ngủ.

Tham khảo thông tin phương pháp Cai thuốc lá khi đang hút tại đây

 

Bài viết liên quan