Tết nguyên đán: Thời gian ở bên gia đình, tránh xa điếu thuốc

Hút thuốc không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bản thân mà còn gây nguy hiểm tới những người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Việc hít phải khói thuốc (hút thuốc thụ động) cũng có thể gây ra các bệnh như người hút thuốc trực tiếp. Chính vì vậy, rất nhiều người đã từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khoẻ gia đình và người thân.

Tết Nguyên Đán, bên gia đình, đừng hút thuốc

Tết Nguyên Đán là thời gian dài nhất trong năm mà tất cả thành viên trong gia đình đều gác lại công việc riêng và quây quần bên nhau. Hàng ngày, gia đình sẽ được quây quần bên bàn nước uống trà, hay bên mâm cơm gia đình cùng nhau trò chuyện. Thế nhưng, bên cạnh ấm trà, đĩa trái cây, bao giờ cũng là một chiếc gạt tàn dành cho ông bố?

Không hút thuốc để bảo vệ sức khoẻ gia đình, người thân

Nghiên cứu chỉ ra rằng sống cùng một người hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư phổi từ 20%-30%. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc tiếp xúc với khói thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư khác ít nhất là 30%. Có thể bao gồm một số loại ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư thận, ung thư vòm họng, ung thư trực tràng và khối u não.

Một số người nghĩ rằng việc mở cửa sổ hoặc sử dụng quạt sẽ ngăn chặn việc tiếp xúc với khói thuốc. Nhưng các nghiên cứu cho thấy các độc tố từ khói thuốc không biến mất. Khói thuốc vẫn còn trong tóc, quần áo, thảm và đồ nội thất. 

Vì vậy, cách duy nhất để gia đình, người thân không bị ảnh hưởng bởi thuốc lá là Từ bỏ điếu thuốc.

Làm sao để cai thuốc dễ dàng, thoải mái và hiệu quả?

Khi nhắc đến cai thuốc lá, người ta sẽ nghĩ đến một quá trình đầy khó khăn và mệt mỏi khi họ buộc bản thân phải dừng hút thuốc. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên Đán, chẳng ai muốn mình mệt mỏi, khó chịu trong những ngày vui vẻ nhất trong năm. 

Nguyên nhân chính của sự mệt mỏi, khó chịu trong quá trình cai thuốc lá là Hội chứng cai thuốc lá. Những triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, thiếu tập trung, căng thẳng…xảy ra khi bạn bỏ thuốc lá một cách đột ngột. Khi đó cơ thể chưa thể làm quen với việc ngừng tiếp nhận Nicotine và tâm lý sẽ bị bứt rứt khi tay vốn đã quen với việc đốt thuốc mỗi ngày.

Hội chứng cai thuốc lá khiến cơ thể mệt mỏi, cáu gắt

Vậy làm sao để cai thuốc dần dần nhưng vẫn hiệu quả? Điều gì sẽ khiến chúng ta giảm dần số điếu thuốc mỗi ngày bên cạnh sự kiên trì, quyết tâm?

Acetium – Phương pháp cai thuốc lá khi đang hút sẽ là người bạn đồng hành hoàn hảo trong quá trình cai thuốc lá của bạn!

Được phát triển và sản xuất tại Phần Lan, Acetium áp dụng phương pháp cai thuốc lá khi đang hút mang đến một bước đột phá trong phương pháp cai thuốc lá khi hỗ trợ người hút bỏ thuốc một cách tự nhiên, an toàn và đặc biệt hạn chế các tác dụng phụ như các phương pháp cai thuốc lá thông thường (phụ thuộc vào nicotine hoặc tác dụng phụ có thể có của thuốc… )

Tham khảo thông tin phương pháp Cai thuốc lá khi đang hút tại đây

Tài liệu tham khảo

https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/su-nguy-hiem-cua-hut-thuoc-la-thu-dong/ 

https://smokefree.gov/challenges-when-quitting

 

Bài viết liên quan